LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hôm nay trường TH số 1 Tam Quan Bắc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 – 2020

Vậy là mùa Hè sôi động đã qua đi, nhường chỗ cho một năm học mới, một hành trình mới bổ ích và lý thú. Mùa tựu trường đáng nhớ nữa lại về với các học sinh trường TH số 1 Tam Quan Bắc, trong tiếng ríu rít nói cười của các bạn nhỏ, tiếng trống trường rộn rã và vòng tay yêu thương của thầy cô, bạn bè. Lễ khai giảng luôn là một thời khắc thiêng liêng, đánh dấu một chặng đường mới với nhiều điều thú vị đang chờ các con khám phá. Vì vậy các thầy cô luôn chuẩn bị chu đáo, dành những điều bất ngờ để mang đến cho các con những giây phút đẹp đáng nhớ trong ngày mở đầu năm học, cùng các con viết nên những trang ký ức tuổi thơ tuyệt diệu dưới mái trường thân yêu.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, náo nhiệt của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, những ngày đầu Thu tháng 9 này, hôm nay trường TH số 1 Tam Quan Bắc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 – 2020 trong không khí tưng bừng cờ hoa rạng rỡ.

Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường, và chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1.Mở đầu chương trình là Lễ đón chào học sinh lớp 1 vào trường.

Tiếp theo chương trình là màn biểu diễn của các chú lân làm cho không khí buổi lễ tràn ngập nềm vui, các em náo nức thích thú khi xem.

Tiếp theo chương trình, em Liên đội của trường điều hành lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm của ngày tựu trường và đại biểu của xã đọc thư Chủ tịch nước.

Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời thầy giáo: thầy Nguyễn Đức Dư - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Cả sân trường như “ồ” lên trước sự đáng yêu, hồn nhiên của các em, ngước nhìn màn thả bóng bay với bao ước mơ và hoài bão của thầy và trò. Hi vọng những mong ước đó sẽ bay cao, bay xa mãi trên bầu trời để cùng các em học sinh chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Tiếp theo chương trình buổi lễ là “Trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1”, tuyên truyền về thực hiện đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra, học sinh nghèo nhận cặp, quà của xã đoàn trong ngày khai giảng.

Để không khí ngày Khai giảng thêm tưng bừng và trở thành một ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sau đây kính mời quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” của thầy và trò trường TH số 1 Tam Quan Bắc.

Năm học 2019-2020 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường TH số 1 Tam Quan Bắc sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm học tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.